Phân bón Vi lượng Bo-SoluBor hữu cơ

130,000 / Hộp 800gam

Sản phẩmSOLUBOR
Thành phầnBoron 20.5%
Xuất xứMỹ
Quy cáchhộp 800gam
Liên hệ0915.337.908
Giao hàng tận nhà
Từ 1-5 ngày làm việc
Miễn phí giao hàng
Phân Bón Lá > 500,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ mua nhanh
Từ 8:30 - 21:30 mỗi ngày
Thanh toán
Số lượng:

Mô tả

VI LƯỢNG BO – SOLUBOR HỮU CƠ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Vi lượng Bo – SOLUBOR được nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ. Phân bón có chứa thành phần Boron hữu cơ, là một dạng muối tự nhiên, an toàn đối với cây trồng. SOLUBOR sở hữu các đặc tính tan nhanh, giúp cây trồng dễ hấp thụ tốt. Đặc biệt, đây là dòng phân bón rất dễ phối trộn với các loại phân khác. Với những ưu điểm này, vi lượng Bo vẫn luôn được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng. Nhất là trong việc khắc phục triệt để tình trạng thiếu hụt Boron.

VAI TRÒ CỦA BORON ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Borron góp phần quan trọng vào các hoạt động tổng hợp, lẫn trao đổi chất của cây trồng. Đây là nguyên tố vi lượng quan trọng thứ 2 đối với sự sinh trưởng của cây. Bởi trong vách tế bào, người ta đo được có đến gần 90% vi lượng Bo. Bởi vậy, việc cung cấp Boron một cách đầy đủ là điều vô cùng cần thiết. Việc thiếu hụt nguyên tố này có thể dẫn đến tình trạng suy thoái và giảm năng suất thu hoạch. Bên cạnh đó, quá trình phát triển của cây cũng gặp trục trặc, bộ khung thực vật lỏng lẻo, giòn và dễ gãy.

Tùy theo mỗi nhóm cây trồng mà nhu cầu cung cấp vi lượng Bo có sự khác nhau. Đối với cây 1 lá mầm, nhu cầu sử dụng Boron sẽ thấp hơn so với cây 2 lá mầm. Ngoài ra, sự chuyển hóa Boron của cây cũng có sự thay đổi trong suốt giai đoạn sinh trưởng.Đặc biệt nhất là trong giai đoạn tạo bông, kết đậu quả.

BIỂU HIỆN CÂY BỊ THIẾU BORON

Ở mỗi vùng miền, với mọi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, tình trạng thiếu hụt Boron sẽ có sự khác biệt. Thông thường, ở nơi có nhiệt độ nóng, ẩm, hoặc mưa nhiều, đất kém giữ nước, thiếu thốn nguồn hữu cơ sẽ thường xuyên xảy ra hiện tượng thiếu Boron.

Hoặc với những khu vực tây nguyên, nơi có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều và kết cấu đất thô cằn. Việc lưu giữ nước ở vùng này thường kém, độ pH cũng thấp hơn nên lượng Bo có sẵn trong đất thường rất thấp. Cây trồng ở những nơi này sẽ không hấp thu đủ lượng Boron, phục vụ cho hoạt động sinh trưởng.

Biểu hiện riêng biệt từng cây trồng

Bạn có thể nhận thấy sự tiếu hụt Boron qua các bộ phận non của cây. Cụ thể, đỉnh sinh trưởng sẽ bị chững lại và dần dần khô đi. Lúc này, các tầng lá non cũng hình thành dị dạng, xoắn, màu xanh nhạt dần. Cây xuất hiện nhiều lá già, thân cây cứng giòn, dễ gãy. Tỉ lệ đậu quả thấp, hoặc đậu quả nhưng dễ bị thúi, rụng lúc còn non. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất thu hoạch.

  • Biểu hiện ở cây hoa: nụ non rụng nhiều, bị thui đen, không nở hoa được.
  • Biểu hiện ở cây có múi: xuất hiện đốm nâu, đốm vàng trên trái.
  • Biểu hiện trên cây súp lơ: đốm đen hình thành, rụng lá, thối cuống.
  • Biểu hiện ở cây cà phê: cây còi cọc, chồi non không phát triển, cành nhánh thưa thớt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Dùng 200 – 300 gram phân bón lá SoluBor hòa vào 250 lít nước. Đối với sản phẩm này, bạn có thể phun qua lá hoặc tưới gốc, nên phun vào lúc sáng sớm.

Lưu ý: Việc cây trồng không hấp thu được vi lượng Boron có thể bắt nguồn từ nguyên nhân cây bị thiếu Canxi. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ Canxi cho cây trồng. Bên cạnh đó, Kali lại là dưỡng chất đối kháng với Bo, việc bổ sung quá nhiều Kali có thể gây cản trở quá trình hấp thụ Boron.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phân bón Vi lượng Bo-SoluBor hữu cơ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phân bón chuyên dùng

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ